ĐIỂM ĐẾN | ẨM THỰC

Trải nghiệm món ăn tâm hồn Huế

Trải nghiệm món ăn tâm hồn Huế

Trải nghiệm món ăn tâm hồn Huế

Trải nghiệm món ăn tâm hồn Huế

Bún bò Huế

Thịt bắp bò sắt mỏng, giò heo và bún hòa quện cùng nước dùng có màu đỏ đặc trưng ngon ngọt, thơm đậm vị sả và mắm ruốc nóng hổi. Tất cả tạo nên một bát bún bò Huế được coi là cái hồn của người Huế và được liệt kê vào danh sách 1 trong 50 món ngon nhất trên Thế giới, chiếm trọn cảm tình của bao du khách trong và ngoài nước

Bún bò Huế là món ăn nổi tiếng, là cái hồn của người Huế, và đặc biệt được khá nhiều du khách trên quốc tế ưa chuộng. Để làm nên một tô bún bò Huế có hơi cầu kì một chút nhưng chính cái sự cầu kỳ cùng kiên nhẫn đấy đã tạo nên một nồi nước dùng chuẩn vị truyền thống người Huế.

Nguyên liệu chính để nấu món bún bò Huế không thể thiếu xương cùi heo,  thịt bò, sả tím, ruốc và ớt. Thịt bò được lựa chọn cẩn thận, thịt lợn sẽ được đưa từ đầu gối xuống chân lợn. Sau đó được làm sạch và luộc trong khoảng nửa tiếng đến 45 phút để thịt đủ chín mềm rồi vớt ra. Nước dùng được đun sôi và cho thêm sả đập dập buộc lại thành bó, cho vào một chút mắm ruốc của Huế để tạo ra một mùi hương hấp dẫn và ngọt ngào tinh tế cho nước dùng bún bò Huế mà không nơi nào có được.

Huế nổi tiếng với vẻ đẹp cầu kỳ của từng món ăn. Bát bún bò Huế  là sự kết hợp vô cùng tinh tế với nước dùng ngọt từ xương, sợi bún trắng ngần, một vài lát ớt đỏ cùng với những lát thịt bò cắt mỏng, một khoanh giò heo vừa nạc vừa mỡ cộng thêm một miếng chả quết hoặc chả cua và một lát huyết tạo ra món ăn ngon không thể cưỡng lại. Hương vị bán bút bò Huế không thể chỉ cảm nhận bằng cảm giác mà còn bằng mùi hương thơm nồng của sả và ớt. Ngoài ra, bạn nên thưởng thức món bún bò Huế với hoa chuối và rau sống.

Địa chỉ: Bún bò Huế Kim Đồng - 11 phố Lê Lợi
Bún bò Hội Nhà báo - 22 phố Lê Lợi
Bún bò o Cẩm - phố Phan Đăng Lưu
Bún bò chị Gái - 03 phố Lê Huân
Bún bò bà Rớt - 14 phố Lý Thường Kiệt 

TRỞ VỀ

Có thể bạn quan tâm