ĐIỂM ĐẾN | ĐIỂM ĐẾN

Hít thở không khí biển trong lành

Hít thở không khí biển trong lành

Hít thở không khí biển trong lành

Hít thở không khí biển trong lành

Biển Lăng Cô - Thuận An

Một trong số các bãi biển tuyệt đẹp mà thiên nhiên ưu đãi ban tặng xứ Huế phải kể đến Biển Lăng Cô và biển Thuận An. Biển Lăng Cô là vịnh biển thứ 3 của Việt Nam nằm trong danh sách 30 vịnh biển đẹp nhất thế giới. Trong khi đó, biển Thuận An lại là biển được vua Thiệu Trị (1807 -1847) xếp vào “thần kinh nhị thập cảnh”, 1 trong 20 kiệt tác thiên nhiên xứ Huế

Bãi biển Lăng Cô có chiều dài 8 km, dọc theo quốc lộ số 01A, gần đèo Hải Vân và cách vườn quốc gia Bạch Mã khoảng 24 km. Đây là bãi biển đẹp nhất Việt Nam phù hợp để thư giãn, lặn biển và là một trong những địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng.

Đối với những người yêu thích biển và các môn thể thao dưới nước, đây thực sự là một lựa chọn tuyệt vời để khám phá với vùng biển dốc, cát mịn và sạch, sóng lớn vừa phải. Các hoạt động thể thao dễ dàng diễn ra như bơi lội, lặn, chèo thuyền hoặc đơn giản hơn là thư giãn bằng cách nằm xuống các bãi biển.

Biển Lang Cô có nhiều san hô, tôm to và vô số các hải sản tươi ngon, giá trị.

Ngoài biển Lăng cô, Huế còn nổi tiếng với bờ biển Thuận An, nơi được vua Thiệu Trị (1807 -1847) xếp vào “thần kinh nhị thập cảnh”, 1 trong 20 kiệt tác thiên nhiên xứ Huế, với vẻ đẹp quyến rũ và mộc mạc của không gian xanh trong lành. 

Con đường đi ra bãi biển Thuận An rất thuận tiện, đẹp và lãng mạn. Bạn có thể chiêm ngưỡng những cánh đồng lúa, kênh xanh và đầm Tam Giang dọc đường.

Điều khiến du khách khó quên ở biển Thuận An đó là cảnh sắc thay đổi theo từng mùa. Tuy nhiên, dù đi mùa nào bất kỳ thì biển Thuận An vẫn đủ sức níu chân du khách. Đến bãi biển Thuận An bạn không chỉ có ngắm cảnh, được thả mình trong làn nước mát lạnh. Mà còn có cơ hội khám phá làng chài, cắm trại ngay trên bãi biển và thưởng thức đặc sản tươi ngon.

TRỞ VỀ

Có thể bạn quan tâm