ĐIỂM ĐẾN | ĐIỂM ĐẾN

Tận hưởng hoàng hôn tuyệt diệu

Tận hưởng hoàng hôn tuyệt diệu

Tận hưởng hoàng hôn tuyệt diệu

Tận hưởng hoàng hôn tuyệt diệu

Phá Tam Giang

Chỉ cách thành phố Huế 15km, đầm phá Tam Giang là kho báu mở ra của người Hồi giáo ẩn sau vẻ ngoài duyên dáng, duyên dáng nhưng rụt rè của thành cổ. Đầm đẹp, hoang sơ và cũng là một trong những đầm lớn nhất ở Việt Nam chắc chắn sẽ khiến du khách phải nín thở với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp của nó.

Đây là hệ thống đầm phá lớn nhất Đông Nam Á, chỉ mất vài phút đi từ Lapochine. Phá Tam Giang mang trong mình vẻ đẹp hoang sơ, vắng lặng khiến bất kỳ ai đến đây cũng đều trầm trồ. Hứng trọn nắng bình minh và ôm toả ánh hoàng hôn trên vùng nước xanh trong vắt là những cảnh sắc tuyệt trần thực sự rất khó cưỡng lại. Đặc biệt, hải sản ở đây rất tươi ngon và rẻ.
(Đầm Tam Giang có tổng diện tích bề mặt là 22.000 ha) Phá Tam Giang chạy dài khoảng 27 km bắt đầu từ cửa sông Ô Lâu đến cửa sông Hương với diện tích 5.200 ha. Phá thông với biển bằng mỗi cửa Thuận An. Tất cả các con sông lớn trong khu vực như sông Hương, sông Ô và sông Bồ đều đổ vào đầm phá Tam Giang trước khi ra biển Đông. Nhiều làng nghề truyền thống nằm dọc theo những con sông này, bờ sông và vẻ đẹp tự nhiên và những khu rừng ngập mặn gần đó đã khiến đầm phá trở thành một điểm du lịch nổi tiếng.

Đầm Tam Giang có độ sâu từ 2 đến 4 mét và ở một số nơi 7 mét, mặt nước mênh mông là một khu vực hoạt động kinh tế quan trọng mang lại thu nhập cao với nó. Nó hỗ trợ sinh kế của 300.000 người sống dọc theo bờ biển phụ thuộc vào nguồn lợi thủy sản của nó. Mỗi ngày một số lượng lớn các sản phẩm biển đánh bắt tại đầm sau đó được bán tại các chợ địa phương hoặc cho các thương nhân bán buôn. Thực hiện một chuyến đi thuyền trên đầm phá Tam Giang, bạn có thể thấy rõ cách các ngư dân phân chia các khu vực bằng lưới làm bằng tay được đặt ra để tối đa hóa việc đánh bắt của họ.

TRỞ VỀ

Có thể bạn quan tâm