ĐIỂM ĐẾN | MUA SẮM

Shop bán vải - áo dài đường Mai Thúc Loan

Shop bán vải - áo dài đường Mai Thúc Loan

Shop bán vải - áo dài đường Mai Thúc Loan

Shop bán vải - áo dài đường Mai Thúc Loan

Mai Thuc Loan street

Áo dài là một loại trang phục truyền thống của người Việt Nam, được ưa chuộng khắp cả nước, tuy nhiên, nhắc đến áo dài người ta nghĩ ngay đến Huế. Áo dài Huế không thể nhầm lẫn, từ màu sắc, kiểu dáng và phong cách mặc.

Áo dài là một loại trang phục truyền thống của người Việt Nam, được ưa chuộng khắp cả nước, tuy nhiên, nhắc đến áo dài người ta nghĩ ngay đến Huế. Áo dài Huế không thể nhầm lẫn, từ màu sắc, kiểu dáng và phong cách mặc. Những chiếc áo với tà áo không quá dài và cổ áo có chiều cao vừa phải giúp nó không bám sát vào cơ thể người phụ nữ mà vẫn làm nổi bật các đường cong của họ, khiến người mặc cảm thấy thoải mái hơn. Do đó, Áo dài luôn có mặt trong cuộc sống hàng ngày của người dân Huế.

Ngày nay, Áo dài đã trở thành một biểu tượng tiêu biểu và sản phẩm du lịch đặc biệt của cố đô. Hầu như mọi du khách đến thành phố đều mong muốn được sở hữu những chiếc áo dài được may bởi các thợ may ở Huế. Do đó, những chiếc áo dài được may trong thời gian ngắn đã trở thành món quà lưu niệm không thể thiếu. Chỉ mất khoảng 3-4 giờ để các thợ may hoàn thành một bộ áo dài nên các cửa hàng trong thành phố luôn tấp nập khách hàng quanh năm.
Nổi tiếng nhất ở Huế về áo dài phải kể đến con phố chuyên bán vải và may áo dài ở đường Mai Thúc Loan.

TRỞ VỀ

Có thể bạn quan tâm